Dầu diesel sử dụng cho xe ba bánh là gì?

Xe Công Nông Ba Bánh Máy Dầu Có Mái Che

Dầu diesel chuyên dùng cho xe ba bánh, tuy nhiên không phải ai sử dụng loại xe này cũng hiểu hết những số liệu trên. Cùng Huy Hoàng tìm hiểu Dầu Diesel là gì nhé!

Tìm hiểu Dầu diesel là gì?

Người sử dụng xe ba bánh máy dầu, kể cả những người có nhiều năm kinh nghiệm vận hành loại xe này cũng không tránh khỏi thắc mắc về khái niệm loại dầu này. Vậy thực chất dầu diesel là gì?

Người ta thường gọi dầu dùng cho xe 3 ba bánh là dầu DO, dầu Diesel. Vậy hai loại dầu này có phải cùng một loại hay không? Thực chất, dầu Diesel cũng là DO, DO chỉ là tên gọi tắt, cách gọi tắt của loại nhiên liệu này.

Dầu diesel là một loại nhiên liệu lỏng, được sản xuất từ ​​phân đoạn gasoil. Sản phẩm chính là kết quả của quá trình chưng cất trực tiếp dầu mỏ, nằm giữa dầu hỏa và dầu bôi trơn. Dầu diesel nặng hơn dầu hỏa và xăng, với nhiệt độ bay hơi từ 175 đến 370 độ C.

Dầu này đã được sử dụng từ đầu thế kỷ 20. Cái tên Diesel được lấy theo tên của người phát minh ra loại nhiên liệu này, nhà phát minh người Đức Rudolf Diesel.

Dầu diesel được sử dụng cho những phương tiện nào

Xe Công Ba Bánh Máy Dầu Thương Hiệu Huy Hoàng
Xe Công Ba Bánh Máy Dầu Thương Hiệu Huy Hoàng

Dầu diesel sở hữu đầy đủ các đặc tính lý hóa phù hợp với các phương tiện sử dụng động cơ diesel mà không cần áp dụng các quá trình biến đổi hóa học phức tạp. Hầu hết các phương tiện có động cơ diesel trên đường bộ, đường sắt, đường thủy đều có thể sử dụng dầu này.

Ngoài ra, dầu diezel còn được sử dụng cho các loại xe có trọng tải lớn như: xe ba bánh máy dầu, xe nâng dầu, một phần dùng cho tuabin khí, …

Nhiên liệu diesel thải ra một lượng thấp carbon monoxide, hydrocarbon và carbon dioxide và các chất thải khác dẫn đến hiệu ứng nhà kính,… là nhiên liệu an toàn có thể được sử dụng để giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Hiện Việt Nam đang lưu hành 2 loại dầu diezel là dầu DO 0,005% S (có hàm lượng lưu huỳnh dưới 500mg / kg) và dầu DO 0,25% S (có hàm lượng lưu huỳnh dưới 2.500mg / kg).

Dầu DO 0,005% S thường được sử dụng cho các phương tiện cơ giới đường bộ. Còn đối với dầu DO 0,25% S được sử dụng cho phương tiện giao thông đường thủy, xe ba bánh Huy Hoàng khuyến cáo quý khách không nên sử dụng loại dầu này cho các phương tiện cơ giới đường bộ sẽ gây mòn động cơ.

Xe ba bánh máy dầu

Xe Ba Bánh Máy Dầu Nhật Kubota Siêu Tiết Kiệm Nhiên Liệu
Xe Ba Bánh Máy Dầu Nhật Kubota Siêu Tiết Kiệm Nhiên Liệu

Nền công nghiệp nặng đang được phát triển mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam, kéo theo đó là sự phát triển của nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng những phương tiện có tải trọng lớn, giảm sức người.

Đối với những loại hàng hóa nặng, khó vận chuyển như sắt, thép, bê-tông, hàng hóa container,… thì sử dụng xe ba bánh là rất cần thiết. Xe ba bánh chở hàng hiện nay được chia làm 3 loại theo từng nhiên liệu sử dụng. Cụ thể bao gồm: xe ba bánh chạy bằng xăng và dầu, xe 3 bánh chạy bằng điện. Trong đó, xe 3 bánh chạy bằng xăng và dầu – dầu Diesel là loại xe ba bánh được sử dụng phổ biến nhất.

Dầu Diesel là nhiên liệu được sử dụng chủ yếu cho phương tiện kể trên. Một số loại xe ba bánh phổ biến trên thị trường hiện nay nên sử dụng dầu Diesel để phát huy hết công suất được kể đến như: động cơ dầu kubota nhật bãi D905 D1005 D1105. Động cơ Dong Feng 16.5 HP; 18 HP; 20HP; 28HP; 30HP

Hi vọng với những chia sẻ về dầu Diesel là gì trên đây đã phần nào cung cấp những thông tin hữu ích đến cho quý khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Sự khác nhau giữa động cơ Dầu Diesel và động cơ xăng

XÍ NGHIỆP CƠ KHÍ HUY HOÀNG

Cơ sở chuyên sản xuất và lắp ráp Xe Ba Gác - Xe Lôi 3 Bánh hàng "chuẩn".

Địa chỉ 1: Khu Công Nghiệp Xuân Tiến - Xã Xuân Tiến – Xuân Trường – Nam Định.

Địa chỉ 2: Đường Quách Điêu – Vĩnh Lộc A – Bình Chánh – HCM.

Zalo/ Hotline: 0905.74.6699.

Email: xebabanhhuyhoang@gmail.com.

Website: https://xebagachuyhoang.com

Website: https://xebabanhhuyhoang.com

Facebook: facebook.com/xebagachuyhoang

Youtube: Youtube.com/Chanel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *